thiet ke web can tho

bang gia thiet ke web can tho

Dễ dàng tạo các con vật dễ thương bằng Illustrator

15 Tháng 1 2018
(2 Đánh giá)

1. Vẽ một con thỏ dể thương
Bước 1
Mở phần mềm Adobe Illustrator và tạo một tài liệu mới với chiều rộng và chiều cao là: 850 x 850 px. Đầu tiên, chúng ta sẽ bắt đầu vẽ đầu của thỏ. Sử dụng công cụ Ellipse Tool (L) , vẽ một hình bầu dục.Trong hình dưới đây, bạn có thể xem fill màu và stroke mà bạn cần. Chọn hai điểm phía neo với Direct Selection Tool (A) , và di chuyển chúng xuống bằng cách sử dụng mũi tên xuống trên bàn phím của bạn cho đến khi bạn thấy thật vừa mắt.

Nếu bạn thấy rằng đỉnh đầu rất nhọn, kéo dãn nó ra để cân đối hơn.

huong dan ve hinh de thuong illustrator hinh 1

Bước 2
Tiếp theo chúng mình bắt đầu gắn mắt cho con vật đáng yêu này, tạo ra một hình elip bằng cách sử dụng công cụ Ellipse Tool (L) .Thêm một vòng tròn nhỏ màu trắng để làm mắt sáng hơn. Chọn toàn bộ mắt này và trong khi giữ phím Shift và phím Alt, di chuyển nó sang bên phải. Bạn sẽ nhận được một bản sao của nó để hoàn thành đôi mắt.

huong dan ve hinh de thuong illustrator hinh 2

Bước 3
Đối với mũi, tạo ra một hình elip màu nâu sẫm (màu sắc giống như mắt) và biến nó thành một sharp cơ bản bằng cách sử dụng Convert Anchor Point Tool (Shift-C)

huong dan ve hinh de thuong illustrator hinh 3

Bước 4
Hãy thêm một miệng dễ thương với Arc Tool.

Xóa fill color và chắc chắn rằng bạn đã chọn màu viền stroke color . Kiểm tra Round Cap trên Strokepanel. Hãy đầu tiên vẽ một bên của miệng. Sử dụng Direct Selection Tool (A) , và sau đó chọn một điểm neo trái hoặc phải và di chuyển tay cầm của nó để tạo ra một đường cong rõ rệt hơn của vòng cung.Đính kèm shape với sharp mũi.

Để tạo ra ở phía bên kia của miệng, chọn vòng cung này, kích chuột phải > Transform > Reflect , chọnVertical, Angle 90 degrees, và nhấn Copy. Di chuyển bản sao được tạo ra bằng cách sử dụng nút mũi tên trái trên bàn phím của bạn.

huong dan ve hinh de thuong illustrator hinh 4

Bước 5
Bây giờ chúng ta hãy vẽ cơ thể của thỏ kawaii của chúng ta. Sử dụng công cụ Ellipse Tool (L) , vẽ một hình bầu dục. Sau đó vào Effect > Warp > Fish để tạo thành hình dạng của một cơ thể và tùy chỉnh thông số như bên dưới. Sau đó vào Object > Expand Appearance . (Bạn không đồng ý rằng hình dạng cơ thể unwarped làm cho thỏ trông giống như một con chó biển? Tạo một cơ thể với hình dạng khác! Bạn sẽ có một con thỏ kawaii như bạn muốn!)

huong dan ve hinh de thuong illustrator hinh 5

Bước 6
Hãy quay trở lại con thỏ. Để vẽ chân trước, bắt đầu với một hình bầu dục nữa. Chọn điểm neo dưới đáy với Direct Selection Tool (A) , và di chuyển nó sang bên phải bằng cách sử dụng mũi tên trên bàn phím để tạo ra hình dạng, tương tự như hình dưới đây.

Bây giờ chúng ta sẽ cắt một mảnh của hình. Chọn Scissors Tool (C) và nhấp chuột vào các điểm mình đã khoanh đỏ dưới hình sau đây. Sau đó, chuyển về Selection Tool (V) và di chuyển mẩu cắt này ra khỏi hình dạng và xóa nó.

Tạo một hình elip, mở rộng theo chiều ngang. Di chuyển 2 bên xuống tạo thành một hình bàn chân, bằng cách sử dụng Direct Selection Tool (A) để chọn và Phím mủi tên xuống. Tạo một bản sao của hình này ở phía trước ( Control-C, Control-F ) và làm cho nó hẹp hơn (bằng cách sử dụng công cụ Selection Tool (V) ).

huong dan ve hinh de thuong illustrator hinh 6

Bước 7
Để tạo chân trước khác, hãy chọn một chân được tạo ra từ bước trên, kích chuột phải > Transform > Reflect, chọn Vertical, Angle 90 degrees, và nhấn Copy. Di chuyển bản sao được tạo ra bằng cách sử dụng nút mũi tên bên phải trên bàn phím của bạn.

huong dan ve hinh de thuong illustrator hinh 7

Bước 8
Chúng ta hãy vẽ hai chân sau. Vẽ hình elip khác. Sử dụng Direct Selection Tool (A), chọn các điểm neo bên trái và bên phải và di chuyển xuống dưới. Copy các bàn chân từ bước trước, nơi mà bạn đã tạo ra chân trước. Cuối cùng, xoay hình elip hơi nghiêng về bên trái.

huong dan ve hinh de thuong illustrator hinh 8

Bước 9
Gắn chân sau cho cơ thể của thỏ. Đặt nó ở phía trước của cơ thể, nhưng đằng sau chân trước. Hãy tạo ra các chân sau bên phải. Chọn chân sau bên trái, lấy Reflect Tool (O), giữ phím Alt, và bấm ở giữa của cơ thể. Trong cửa sổ mới hiện ra, chọn Vertical, Angle 90 degrees, và nhấn Copy. Di chuyển chân sau tạo ra về phía bên phải.

huong dan ve hinh de thuong illustrator hinh 9

Bước 10
Đối với tai, đầu tiên chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc xây dựng hai elip (trắng và cam). Di chuyển các điểm neo trên cùng của ellipse trắng xuống bằng Direct Selection Tool (A) và phím mũi tên xuống. Thực hiện một hình elip thứ ba trắng lớn và biến dạng nó bằng cách sử dụng Direct Selection Tool (A) và bằng cách điều chỉnh các chốt của các điểm neo để có được hình ảnh tương tự như hình dưới đây.

Cuối cùng, cắt một phần nhỏ trong hình dạng này, nơi nó được mình khoanh tròn đỏ phía dưới: Chọn Scissors Tool (C), nhấp chuột vào những điểm được đánh dấu màu đỏ, và xóa các phần không cần thiết của stroke. Đây là tai thỏ của chúng ta.

huong dan ve hinh de thuong illustrator hinh 10

Bước 11
Gắn tai vào đầu. Hãy chắc chắn rằng các tai ở phía sau đầu. Để đặt nó đằng sau, chọn nó và nhấn Ctrl-X, Ctrl-B . Tạo một bản sao của tai: chọn tai, bấm chuột phải > Transform > Reflect .Một cửa sổ sẽ bật lên, mà bạn nên nhập Axis Vertical, Angle 90 degrees, và nhấn Copy. Di chuyển bản sao này sang bên kia. Bây giờ con thỏ dễ thương của chúng ta đã sẵn sàng!

huong dan ve hinh de thuong illustrator hinh 11

Thế là bạn đã tạo được con vật mình mong muốn, bạn có thể dựa vào cách trên để tạo ra thêm nhiều con vật kawaii mà mình thích.

huong dan ve hinh de thuong illustrator hinh final

 

Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Vietcore chuyên thiết kế web Cần Thơ & Miền Tây | Maketing Online | seo website | google adword | Domain hosting | Thiết kế đồ họa.

 

Top